CÓ MỘT LOẠI GẠO ĐƯỢC GỌI LÀ GẠO TƯƠI

Những “nghịch lý” của gạo xay xát công nghiệp
Gạo là thực phẩm không thể thiếu trong tất cả các gia đình Việt, mỗi ngày hàng triệu gia đình vẫn dùng gạo được xay xát sẵn từ các nhà máy lớn rồi được vận chuyển đến và bày bán tại các cửa hàng gạo. Các loại gạo này nhiều và phổ biến đến mức mà cứ “ra ngõ là thấy”, đo đó gia đình nào cũng mặc nhiên mua về sử dụng mà không quan tâm đến quá trình xay xát cũng như cách mà hạt gạo được xử lý trước khi đến tay người tiêu dùng.

Gạo xay xát công nghiệp được dự trữ và bày bán ở các cửa hàng gạo thông thường

Nếu quan sát một chút, người tiêu dùng sẽ nhận ra ngay những “nghịch lý” của gạo xay xát công nghiệp đang được bày bán ở hàng ngàn cửa hàng. Đó là:
- Những hạt gạo luôn sáng bóng, không còn giữ lại một chút nào lớp cám bọc bên ngoài hạt gạo, trong khi lớp cám này mới là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
- Khi mua gạo về dùng thì dù để bao lâu cũng không thấy mối mọt tấn công.
- Khi nấu thì hạt cơm tỏa hương thơm ngào ngạt chứ không phải là mùi thơm nhẹ tự nhiên.
Mặc dù gạo xay xát công nghiệp có những điều khiến người mua băn khoăn như thế nhưng hầu như người mua không có sự lựa chọn nào khác vì thị trường ở các đô thị lớn đã cung cấp gạo xay xát công nghiệp như vậy từ hàng chục năm qua.
Gạo tươi là gì?
Với nỗ lực cung cấp cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn khi mua gạo, giúp cho ngày càng nhiều gia đình thay đổi thói quen dùng gạo xay xát công nghiệp đã tồn tại rất lâu rồi, Lộc Thiên Nhiên đã tiên phong cung cấp ra thị trường một sản phẩm gạo hoàn toàn khác biệt, gọi là gạo tươi.
Đây là loại gạo sạch hơn cả gạo sạch vì được xay xát trực tiếp tại cửa hàng bán lẻ. Người tiêu dùng được tùy chọn giống lúa yêu thích, sau đó chọn độ cám mong muốn (từ 10% - 100%) và nhân viên sẽ tiến hành xay xát tại chỗ, ngay trước mắt khách hàng. Những hạt gạo tươi, còn nguyên cám sau khi xay xát, được đóng gói vào bao bì chuyên dụng và chuyển ngay đến khách hàng mà không trải qua bất kỳ công đoạn xử lý nào khác (như đánh bóng, tẩy trắng gạo, sử dụng hóa chất bảo quản, thuốc diệt mối mọt…). Do đó giữ được 100% dinh dưỡng quý giá của gạo từ lớp cám gạo, gồm các vitamin và khoáng chất; khi nấu chín, hạt cơm có mùi hương và vị ngọt tự nhiên.

Gạo Tươi được xay xát tại chỗ tại cửa hàng Lộc Thiên Nhiên

Hơn thế nữa, Lộc Thiên Thiên áp dụng quy trình canh tác và thu hoạch lúa theo hướng hữu cơ: không dùng phân bón hóa học, không thuốc tăng trưởng, không thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, gạo và lớp cám gạo được giữ lại là hoàn toàn tươi sạch.
Một nhược điểm duy nhất của gạo tươi đó là thời gian bảo quản ngắn hơn rất nhiều so với gạo xay xát công nghiệp vì hạt gạo còn nguyên cám bên ngoài nên rất dễ bị sâu mọt tấn công. Do đó, hạt gạo tươi chỉ thơm ngon nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày xay xát, sau thời gian hạt gạo không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu nữa. Đó là lý do nhân viên của Lộc Thiên Nhiên luôn tư vấn khách hàng chỉ mua vừa đủ lượng gạo cần thiết cho gia đình trong tối đa 1 tháng, không mua gạo tươi với số lượng quá nhiều.

Gạo tươi được đóng gói trong bao bì chuyên dụng với số lượng ít, tiện dụng cho khách hàng

Bước đầu, sản phẩm Gạo Tươi còn nguyên cám của Lộc Thiên Nhiên đã tạo được tiếng vang trên thị trường và đạt được sự tin tưởng của cộng đồng người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe. Trong thời gian tới, Lộc Thiên Nhiên sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất Gạo Tươi để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

 

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH LỘC THIÊN NHIÊN

Cửa hàng xay xát gạo theo yêu cầu: 31 Đường 24 - Linh Đông, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Email: locthiennhien@gmail.com   Hotline: 0985 68 68 11

Prev

GẠO LỨT LỘC THIÊN NHIÊN – HẠT NGỌC TRỜI BỔ DƯỠNG

Next

BẠN CHỈ ĐANG ĂN ĐƯỢC 30% DINH DƯỠNG CỦA GẠO TRẮNG