GẠO LỨT LỘC THIÊN NHIÊN – HẠT NGỌC TRỜI BỔ DƯỠNG

Gạo lứt là hạt của sự sống

Gạo lứt được cấu tạo từ 3 thành phần chính là lớp vỏ cám, phôi và nội nhũ. Nội nhũ là phần gạo trắng mà chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày. Đây là phần chứa nhiều tinh bột, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và chiếm 90% khối lượng của hạt gạo. Phần cám và phôi tuy chỉ chiếm có 10% khối lượng nhưng lại mang đến 66% về giá trị dinh dưỡng.

Gạo lứt luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị bệnh

Mặc dù có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng của những chất đó rất ít. Loại ngũ cốc này chỉ chứa hàm lượng Vitamin B1 và chất xơ cao, còn lại đều không đáng kể. Nếu muốn tận dụng những công dụng của gạo lứt như lời truyền miệng thì cần phải ăn với số lượng rất nhiều. Còn một điều cần lưu ý nữa, mặc dù gạo lứt có hàm lượng chất xơ cao nhưng cũng không thể sánh bằng rau xanh, trái cây. Chúng ta chỉ nên dùng gạo lứt như một thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh.

Cách dùng gạo lứt để tận dụng tối đa dưỡng chất

Gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín, khi ăn phải nhai kĩ. Bởi vậy, người sử dụng phải nhai từ từ, không thể ăn nhanh nên tiêu thụ ít hơn, cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra, gạo lứt cốc còn có một số thành phần giúp làm giảm cholesterol, giảm cân.

Gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo trắng

Bên cạnh đó, vitamin B1 dễ hòa tan trong nước, nên ngâm gạo quá lâu hoặc vo gạo quá kỹ thì lượng vitamin sẽ không còn. Trong quá trình nấu nên đậy kín, nếu mở vung vitamin sẽ bay hết. Quan trọng nhất, gạo lứt chỉ có ích cho cơ thể khi sạch, tức là không chứa tồn dư chất hóa học, chất bảo quản.

Gạo lứt tốt là gạo sạch

Tất cả các loại lúa khi xay xát chỉ bỏ vỏ trấu được gọi là gạo lứt. Chính vì gạo lứt chỉ được loại bỏ lớp trấu nên việc chọn lựa gạo lứt có nguồn gốc rõ ràng vô cùng quan trọng. Có thể nói, gạo lứt chỉ tốt khi là gạo sạch, sạch từ quy trình canh tác đến cách bảo quản và hoàn toàn không lẫn bất kỳ chất hóa học, chất bảo quản nào.

Lộc Thiên Nhiên áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ chuẩn quy trình Nhật Bản

Biết được tầm quan trọng đó, Lộc Thiên nhiên đã rất cẩn thận và chú trọng từng khâu, nhằm cho ra gạo tươi hữu cơ giàu chất dinh dưỡng và an toàn đến người tiêu dùng. Chúng tôi áp dụng phương pháp canh tác theo quy trình hữu cơ chuẩn Nhật Bản tuân theo “3 tôn chỉ”:

  • Chỉ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh
  • Chỉ sử dụng men vi sinh xua đuổi côn trùng hại lúa
  • Chỉ canh tác lúa phát triển thuận tự nhiên, lúa chín đúng, đủ ngày.

Lộc Thiên Nhiên còn đảm bảo quá trình xử lý gạo sau thu hoạch và quá trình bảo quản tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất bảo quản, thuốc diệt côn trùng nào, gạo đến tay người tiêu dùng vẫn tươi và giữ nguyên chất dinh dưỡng. 

Máy xay xát chuyên dụng nhập khẩu từ Nhật Bản

Sau khi khách hàng chọn giống lúa yêu thích và đặt hàng, thì lúa mới được xay xát tại chỗ bằng máy chuyên dụng nhập khẩu từ Nhật Bản. Cuối cùng, gạo tươi sẽ được đóng gói trong giấy Kraft nhập khẩu từ Nhật Bản, có chức năng hút ẩm.

Cách bảo quản gạo lứt

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo dùng gạo lứt để ăn hàng ngày, nhưng rất ít người áp dụng vì hạt gạo lứt không thích hợp cho lưu trữ lâu dài, nguyên nhân do gạo lứt chứa nhiều chất dầu trong cám dễ sinh ra vị hôi, nếu để lâu gạo sẽ biến chất gây hại cho sức khoẻ.

Gạo lứt hữu cơ Lộc Nhiên Thiên được đóng gói bằng giấy Kraft 

Chính vì thế, Lộc Thiên Nhiên luôn khuyến khích khách hàng mua gạo tươi với số lượng vừa đủ cho gia đình dùng trong 30 ngày, đây là khoảng thời gian sử dụng gạo tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/tuần bởi dùng thường xuyên sẽ không mang lại nhiều lợi ích, thậm chí còn gây phản tác dụng.

Thêm nữa, gạo lứt có quá nhiều chất dinh dưỡng, ăn sẽ lâu tiêu hơn cơm bình thường. Thế nên, người trưởng thành dùng gạo lứt sẽ tốt hơn trẻ em, vì quá trình tiêu hoá chậm hơn người lớn.

Tốt nhưng phải hợp lý

Trên thực tế, mọi thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng riêng và các chuyên gia cũng khuyên rằng nên áp dụng cơ chế dinh dưỡng hợp lý. Mặc dù gạo lứt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều mà phải có chế độ hợp lý cho từng khẩu phần ăn và thời gian gian ăn, tránh lạm dụng quá mức.

Để hiểu rõ hơn về gạo lứt Lộc Thiên Nhiên, các bạn có thể đến tận nơi để tham quan và đặt hàng. Rất mong được đón tiếp và trò chuyện cùng các bạn!

“Tham khảo tài liệu của viện lúa IRRI, Tài liệu cây lương thực của FAO, đánh giá của USDA về gạo thế giới, dự án bảo vệ nguồn gen cây lương thực của JICA, Chia sẽ của GS.TS Nguyễn Thị Thi, nguyên viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam.”

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH LỘC THIÊN NHIÊN

Cửa hàng xay xát gạo theo yêu cầu: 31 Đường 24 - Linh Đông, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Email: locthiennhien@gmail.com   Hotline: 0985 68 68 11

Prev

Lộc Thiên Nhiên – mong ước về những bữa cơm gia đình tươi, ngon, sạch

Next

CÓ MỘT LOẠI GẠO ĐƯỢC GỌI LÀ GẠO TƯƠI